Cách đo size giày cao gót nữ chuẩn, đơn giản tại nhà mà nàng phải biết

Giày cao gót chính là một trong những món phụ kiện thời trang được tất cả cô nàng đón nhận và phù hợp với mọi loại trang phục. Giày cao gót có công dụng vô cùng tuyệt vời trong việc cải thiện chiều cao. Tuy nhiên, khi đi giày cao gót có nhiều người bị đau chân và nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó là do đi giày không vừa chân. Dưới đây Nine West sẽ giới thiệu cho bạn cách đo size giày cao gót nữ chuẩn một cách đơn giản và nàng nào cũng nên biết.

I. Lời khuyên dành cho nàng

Trong quá trình lựa chọn size giày cao gót nữ có rất nhiều các chị em gặp phải tình trạng lựa giày không phù hợp với kích thước chân. Dưới đây sẽ là một vài lời khuyên dành cho các nàng khi lựa chọn size giày cao gót nữ.

size-giay-cao-got-nu

1. Không phải đôi giày cao gót nào của nàng cũng có size giống nhau

Rất nhiều chị em thường xuyên mắc phải tình trạng chỉ chọn một size giày cho tất cả các mẫu giày khác nhau. Nhưng mỗi dáng dáng sẽ có thiết kế khác nhau do đó bảng size của những đôi giày này sẽ có sự thay đổi. Vì chúng có sự thay đổi cho nên bạn không thể áp dụng size giày với những kiểu giày khác nhau được.

size-giay-cao-got-nu

Ví dụ những size giày dép bình thường của bạn là 36, nhưng khi bạn đi vào một đôi giày cao gót mũi nhọn size 36 lại có cảm giác khá chật và đau chân. Do đó khi lựa chọn các đôi giày cao gót bạn nên biết rằng không phải đôi giày cao gót nào cũng có sẽ có size và cách đo độ cao của giày cao gót giống như nhau.

2. Hãy thường xuyên kiểm tra số đo chân

Lời khuyên tiếp theo mà bạn cần phải ghi nhớ đó chính là phải thường xuyên kiểm tra số đo của bàn chân. Đôi bàn chân cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể có thể thay đổi kích thước trong một khoảng thời gian. Việc bạn không thường xuyên kiểm tra số đo chân sẽ khiến cho bạn chọn nhầm size và đi giày không vừa chân.
Việc thường xuyên kiểm tra số đo chân không chỉ giúp bạn lựa chọn được size giày phù hợp với thời điểm mà còn giúp bạn xem được sự thay đổi của kích thước chân. Do đó bạn cần phải thường xuyên kiểm tra số đo chân để xác định và lựa chọn size giày cao gót phù hợp trong khoảng thời gian đó.

size-giay-cao-got-nu

II. Cách đo kích thước bàn chân đúng chuẩn

Để lấy được size giày cao gót đúng chuẩn bạn cần phải biết cách đo kích thước của bàn chân.

Mua hàng ngay: https://shopee.vn/ninewestvnoffical

1. Chuẩn bị

Để có được kích thước chuẩn của đôi bàn chân bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ phù hợp để quá trình đo dễ dàng hơn. Các dụng cụ bạn cần phải chuẩn bị trước khi đo kích thước bàn chân đúng chuẩn đó chính là:

  • Giấy trắng: Giấy trắng chính là một trong những dụng cụ vô cùng quan trọng giúp cố định kích thước đôi bàn chân và đo.
  • Bút và thước kẻ: Bút và thước kẻ chính là 2 dụng cụ tiếp theo bạn cần phải chuẩn bị để làm dấu và tiến hành đo kích thước đôi bàn chân.
  • Băng keo: Sản phẩm được dùng để cố định giấy  trắng giúp việc đo đạc diễn ra chuẩn hơn.

2. Các bước thực hiện

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để đo size giày cao gót nữ, dưới đây sẽ là các bước thực hiện để đo kích thước bàn chân đúng chuẩn.

  • Bước 1: Bạn sẽ sử dụng băng dính dán cố định tờ giấy trắng xuống mặt, sau đó đặt đôi bàn chân của bạn lên tờ giấy trắng, Sử dụng bút vẽ lại đường viền bàn chân trên giấy một cách chính xác.
  • Bước 2: Khi đã có được kích thước vẽ của bàn chân bạn tiến hành sử dụng thước để đo chiều dài và chiều rộng của bàn chân. Xác định được chiều dài và chiều rộng chính bước bạn tìm được kích thước đôi bàn chân.

size-giay-cao-got-nu

  • Bước 3: Từ kích thước của đôi bàn chân mà bạn đo được, bạn sẽ tìm ra được số đo size giày cao gót mình mang.

III. Bảng quy đổi size giày theo các form 

Mỗi một quốc gia sẽ có bảng quy đổi cũng như ký hiệu khác nhau về các kích thước size giày cao gót của nữ. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo những bảng quy đổi mà giày theo form tại từng quốc gia khác nhau mà bạn nên biết.

1. Bảng size giày cao gót nữ Việt Nam

Bảng size giày cao gót nữ Việt Nam 

Bảng size giày cao gót nữ Việt Nam

Kích thước chân (cm)

Size

Kích thước chân (cm)

Size

20,8

34-35

24,6

39

21,3

35

25,1

39-40

21,6

35-36

25,4

40

22,2

36

25,9

40-41

22,5

36 - 37

26,2

41

23

37

26,7

41-42

23,5

37-38

27,1

42

23,8

38

27,6

42-43

24,1

38-39

 

 

 

size-giay-cao-got-nu

 2. Bảng quy đổi size chuẩn theo size giày Âu – Mỹ

Bảng quy đổi size giày chuẩn theo size giày Âu Mỹ mà bạn có thể tham khảo để mua những đôi giày xách tay nước ngoài.

Bảng quy chuẩn đổi size chuẩn theo size giày Âu - Mỹ

Kích thước chân (cm)

Size US

Size UK

Kích thước chân (cm)

Size US

Size UK

20,8

4

2

24,6

8,5

6,5

21,3

4,5

2,4

25,1

9

7

21,6

5

3

25,4

9,5

7,5

22,2

5,5

3,5

25,9

10

8

22,5

6

4

26,2

10,5

8,5

23

6,5

4,5

26,7

11

9

23,5

7

5

27,1

11,5

9,5

23,8

7,5

5,5

27,6

12

10

24,1

8

6

 

 

 

 

size-giay-cao-got-nu

Sau khi bạn đã biết được kích thước chân của mình bạn có thể dựa theo bảng quy đổi này để lựa chọn size giày cao gót nữ phù hợp. 

IV. Công thức tính size giày cao gót nàng có thể tham khảo

Ngoài việc đo kích thước đôi bàn chân sau đó chuyển đổi qua bảng quy đổi size thì bạn cũng có thể tính size giày cao gót nữ thông qua công thức. Dưới đây sẽ là công thức giúp bạn có thể tính được size giày và cách đo độ cao của giày cao gót thông qua kích thước đôi bàn chân mà không qua bảng quy đổi như sau:
Size giày cao gót nữ = (Chiều dài chân x 2) - 10
Đây chính là một trong những công thức tính size giày cao gót cho các nàng khi mau giày đảm bảo vừa chân. Cách tính ngày vô cùng đơn giản và dễ hiểu, nếu như kích thước đôi bàn chân của bạn là 23cm, thì size giày cao gót nữ của bạn sẽ là 23x2 - 10 là bằng 36.

size-giay-cao-got-nu

Dựa vào công thức này có thể giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn được size giày cao gót nữ phù hợp khi mua hàng online và không thể thử giày trực tiếp.

V. Một số lưu ý để chọn size giày cao gót chuẩn nhất:

Nếu như bạn đã biết cách tính size giày và tìm được size giày phù hợp tuy nhiên vẫn xảy ra tình trạng giày đi không hợp với kích thước chân. Một vài lưu ý trong quá trình lựa chọn size giày để tìm được kích thước giày phù hợp nhất với đôi bàn chân

1.    Đo kích thước ở cả hai chân

Một trong những lưu ý đầu tiên khi lựa chọn size giày cao gót đó chính là bạn cần phải đo kích thước ở cả hai bàn chân. Kích thước cơ thể của chúng ta ở hai phần thường sẽ không đều nhau Do đó kích thước của hai chân cũng không bằng nhau. Cho nên để lựa chọn kích thước giày phù hợp nhất với đôi bàn chân bạn cần phải đo kích thước ở cả 2 bàn. Thước đo kích thước ở cả hai bàn chân để lựa chọn size giày phù hợp sẽ giúp cho đôi chân của bạn thoải mái hơn khi đi giày.

size-giay-cao-got-nu

2.    Lựa chọn thời điểm đo kích thước chân

Kích thước của đôi bàn chân sẽ có sự thay đổi trong các khoảng thời gian trong ngày, Bạn muốn một khoảng thời gian khác nhau kích thước bàn chân sẽ khác nhau. Có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng đến kích thước của bàn chân như việc tích nước. Để đo được kích thước đôi bàn chân chuẩn nhất bạn cần phải để đôi bàn chân được thư giãn và đo vào khoảng thời gian cuối ngày sáng sớm.

size-giay-cao-got-nu

3.    Lùi size hoặc nâng size theo kiểu dáng của giày dép

Một trong những lưu ý thực cách đo độ cao của giày cao gót nữ đó là biến tùy chỉnh size giày dép theo kiểu dáng. Đối với những đôi sandal hở mũi hoặc những đôi dép lê hở mũi thì sẽ có size giày khớp với số đo chân nên đi rất thoải mái. Tuy nhiên đối với những đôi giày có kiểu dáng thiết kế khác thì bạn cần phải điều chỉnh một chút cho phù hợp với size giày cao gót nữ.

size-giay-cao-got-nu

Đối với những đôi giày cao gót thông thường bạn cần phải lựa chọn chính xác size giày để giày ôm sát chân và quá trình di chuyển dễ ra dễ dàng.
Đối với những đôi giày cao gót gót được thiết kế mũi nhọn bắt buộc bạn phải lựa chọn tăng size giày. Bởi vì kích thước của đôi giày mũi nhọn sẽ nhỏ hơn những đôi giày cao gót khác nên bạn cần phải tăng size để không chị chật

Bài viết dưới đây của Nine West Đã giới thiệu cho bạn cách chọn size giày cao gót nữ phù hợp, do đó bạn không cần quá lo ngại khi mua những đôi giày cao gót trực tuyến nữa. Để xem thêm những mẫu giày cao gót mới trên thị trường bạn có thể theo dõi những bài viết của chúng tôi nhé!

Đăng kí nhận tin